เนื้อวากิว (Wagyu) กินกับอะไรอร่อย มาเปิดลายแทงกัน!

วากิว Wagyu คืออะไร กินกับอะไรอร่อย

สุดยอดเนื้อที่ใครหลายๆคนรู้จักกันดี วากิว (Wagyu) เป็นเนื้อที่มีราคาของประเทศที่ญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการคัดสายพันธุ์และการเลี้ยงดูที่แตกต่างกันไปของแต่ละฟาร์ม ไม่ว่าจะเลี้ยงด้วย ผลแอปเปิ้ล ข้าวสาลี หรือแม้กระทั่ง เบียร์เชื่อกันว่าการดื่มเบียร์ช่วยให้วัวเจริญอาหารดียิ่งขึ้น และให้เนื้อมี ไขมันแทรกผ่านเป็นลายหินอ่อนที่สวยงาม เมื่อนำมารับประทาน ให้รสสัมผัสอ่อนนุ่มราวกับละลายในปาก ทำให้เกิดการแผร่หลายทั่วทุกประเทศในการรับประทานเนื้อวากิว (Wagyu) นี้ รวมไปถึงประเทศไทย ที่ได้มีการนำเข้าเนื้อวากิว (Wagyu) เข้ามาบริโภคในประเทศนี้ นำมาทำอาหารหลายประเภท ทั้งชาบู ปิ้งย่าง ข้าวหน้าเนื้อวากิว (Wagyu) ซูชิ สเต็กเนื้อวากิว ต่างๆ มากมายให้เลือกรับประทาน  

ทำความรู้จักกับเนื้อวากิว (Wagyu) และการกินเนื้อวากิวให้อร่อย

เนื้อวากิว (Wagyu) ไม่ได้ให้แค่ความอร่อย แต่ยังให้ประโยชน์ในการทานคุณค่าทางอาหารที่ มีกรดไขมันที่มีชื่อว่า Shimofuri อันอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันเส้นเลือกอุดตัน ป้องกันโรคหัวใจ และที่สำคัญคือมันเป็นสารอาหารที่แม้แต่เด็กยังต้องการ เพราะฉะนั้นจึงสามารถรับประทานได้ "ทุกเพศทุกวัย"ซึ่งเป็นไขมันดีมีประโยชน์ต่อหัวใจ ยิ่งไปกว่านั้น เนื้อวากิวยังมีไขมันไม่อิ่มตัวสูงกว่าเนื้อวัวทั่วๆไปถึง 30% ซึ่งไขมันชนิดนี้ช่วยให้เนื้อวากิวอร่อยนุ่มลิ้นกว่าเนื้อทั่วๆไปมาก

เนื้อวากิว หรือ Wagyu มีความพิเศษอย่างไร

วากิว (Wagyu) เป็นวัวที่ต้องเลี้ยงแบบพิเศษ ในบรรยากาศที่เงียบสงบ ภายในโรงเรือนที่อากาศเย็นและถ่ายเทสะดวก วัวต้องไม่ออกกำลังกายมาก ผู้เลี้ยงต้องให้อาหารที่มีเส้นใยมากๆ เช่น ข้าวสาลี ข้าวโพด หญ้าแห้ง และกากถั่วเหลือง ฯลฯ เพื่อบำรุงวัวให้ได้มากที่สุด วัวจะได้อ้วนๆ ที่สำคัญต้องให้ดื่มเบียร์อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพื่อช่วยในระบบย่อยอาหาร และให้วัวผ่อนคลายด้วย วัววากิวจะเชือดเมื่ออายุได้ 3 ปีถึง 3 ปีครึ่ง ต่างจากวัวเนื้อทั่วไปที่จะเชือดกันเมื่อวัวอายุได้ 2 ปี ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เพื่อให้ได้เนื้อวัวที่มีไขมันแทรกอยู่สูงที่สุด เพื่อรสชาติเนื้อที่นุ่มที่สุด

ชนิดของเนื้อวากิว 

วากิว หรือ Wagyu มีความหมายว่าเนื้อ ซึ่งคือวัวญี่ปุ่น 4 สายพันธุ์เท่านั้น ได้แก่

1. วัวญี่ปุ่นขนดำ หรือคุโรเกะวากิว (Japanese black)

 • เลี้ยงในภูมิภาคคันไซและชุโกคุ
 • มีขนาดใหญ่ ขนสีดำมันวาว
 • เนื้อสีแดงสวย แทรกด้วยไขมันลายหินอ่อนเรียกว่าสะชิ
 • มากกว่า 90% ของเนื้อวากิวที่ญี่ปุ่น มาจากสายพันธุ์นี้ไม่ว่าจะเป็นเนื้อมัตสึซากะ โกเบ โอมิ ฯลฯ
 • มีประมาณ 2 ล้านตัวทั้งญี่ปุ่น

2. วัวญี่ปุ่นขนแดง (Japanese brown)

 • เลี้ยงในจังหวัดคุมาโมโต้และโคจิ
 • ต้นสายพันธุ์คือ อากะอุชิ หรือวัวแดง ผสมกับพันธุ์ซิมเมนทอล
 • ไขมันหินอ่อน ความหอม ความนุ่มน้อยกว่าวัวขนดำ
 • วัวญี่ปุ่นเขาสั้น (Japanese shorthorn)
 • เลี้ยงในเขตโทโฮคุ
 • ผสมระหว่างวัวนันบุ และ วัวพันธุ์ shorthorn จากสหรัฐอเมริกา
 • เปอร์เซ็นต์เนื้อแดงสูง ไขมันต่ำ รสสัมผัสชุ่มฉ่ำ
 • มีรสอุมามิจากกรด Inosinic และ Glutamic

3. วัวญี่ปุ่นไร้เขา (Japanese polled)

 • ผสมระหว่างวัวญี่ปุ่นขนดำและวัวอเบอร์ดีน แองกัส จากสกอตแลนด์
 • ปริมาณเนื้อแดงมากที่สุด
 • ปริมาณไขมันต่ำ โปรตีนสูง
 • สาย healthy แนะนำวัวพันธุ์นี้เลย

เนื้อ Wagyu กินกับอะไรอร่อย

ใครสายเนื้อเรามาแชร์ทริคทานเนื้อยังไงให้อร่อย ทานกับอะไรก็เข้ากัน  ยิ่งด้วยสถานการณ์โควิดแบบนี้ กักตัวยิ่งต้องหาอะไรทานอร่อยๆ

กินเนื้อวากิวกับเกลือ 

แนะนำวิธีการหมักเนื้อที่อร่อยโดยใช้แค่เกลือ

ให้โรยเกลือพริกไทยลงที่เนื้อวัวก่อนนำไปย่างประมาณ 40 - 60 นาที เพราะว่าเกลือที่มีคุณสมบัติในการดูดความชื้น เมื่อเราโรยเกลือไว้บนเนื้อวัวประมาณ 40 นาทีขึ้นไป จะทำให้ความชื้นนั้นย้อนกลับเข้าไปในเนื้อวัว ด้วยกระบวนการออสโมซิสนั่นเอง

แต่วิธีนี้จะต้องใช้เวลาค่อนข้างมากที่จะทำให้น้ำย้อนกลับเข้าไปในตัวเนื้อวัวนอกจากเนื้อวัวจะนุ่มและฉ่ำขึ้นแล้วยังทำให้เนื้อวัวมีรสชาติอีกด้วย เกลือยังดับกลิ่นคาวของเนื้อ หรือจะใช้โรสแมรี่ในการนำไปย่างกับเนื้อเพื่อให้ให้เกิดกลิ่นหอมหวานและยังเข้ากันได้ดีกับเนื้อต่างต่าง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อแกะ เนื้อวากิว เนื้อไก่หรืออาหารซีฟู้ดส์ก็นำมาทานปรุงรสอย่างบเข้ากัน 

กินกับวาซาบิดอง

เพิ่มวาซาบิดองเข้ามาทานคู่กันยิ่งอร่อย ตัดเลี่ยนขอรสชาติเนื้อ Wagyu ได้อย่างลงตัว ตัววาซาบิดองจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในเนื้อและป้องกันการเกิดอาหารท้องร่วงและอีกมากมาย ได้ทานของอร่อยๆควบคู่ไปกับของมีประโยชน์กักตัวแบบสุขภาพดีได้รับสารประโยชน์ที่ครบถ้วนแบบนี้ต้องลองได้แล้วกับวาซาบิดอง ทานคู่กับอะไรก็ยิ่งอร่อย

เปิดประสบการณ์กินเนื้อวากิวกับวาซาบิดอง ขุมทรัพย์ที่ยังไม่เคยมีใครหาเจอ!! วันนี้ Chef-Kani จะพาทุกคนตามลอยลางแทงวาซาบิดอง ที่หลายคนยังไม่เคยลิ้มลอง  วาซาบิสูตรต้นตำหรับเชฟคานิ มีติดบ้านไว้ครบจบในซองเดียว 

        เนื้อ วากิว Wagyu กินกับอะไรอร่อย 

                                                                                                                                                                                                  

เริ่มต้นที่แม็คโครสาขาใกล้บ้านทุกคนได้เลย จะใกล้ไกลแค่ไหน Chef-Kani จะทำให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

ซื้อวาซาบิกินกับ วากิว Wagyu

เนื้อวากิว Wagyu

หาซื้อเนื้อ วากิว Wagyu

Chef-Kani ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็น ชิ้นเนื้อ วากิว (Wagyu) หรือกับอาหารทะเล ซาซิมิ ทานคู่กับวาซาบิดอง ให้ลิ้มลองไปพร้อมกัน โอ้โหววววว ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว เป็นขุมทรัพย์ที่คุ้มสุดๆไปเลย สำหรับใครที่ชอบผักดองแบบญี่ปุ่นไม่ควรพลาดฟินสุดๆไปเลยหาซื้อกันได้แล้ววันนี้ที่ Makro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

สินค้าสั่งซื้อได้ทุกช่องทาง

Visitors: 168,669