สอนเลือก ปูอัดวาซาบิ เลือกไม่ดี คืนนี้วงแตก

ปูอัดวาซาบิ คืออาหารที่ถูกใช้เป็นกลับแกล้มเสมอมา ไปร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่มที่ไหนก็เจอ ร้านอาหารญี่ปุ่นก็เจอ ร้านบอร์ดเกมก็เจอ ร้านโอมากาเซะก็เจอ ถือว่าเป็นเมนูตัวเต็งยืนหนึ่งไม่เป็นสอง แถมหลายเว็บจัดอันดับให้เป็นอาหารยอดฮิต หรือแม้แต่ ปูอัดวาซาบิ 7-11 ก็ยังเป็นสินค้ายอดนิยม วันนี้จะมาแนะนำว่าทำไมปูอัดวาซาบิถึงเป็นอาหารยอดฮิตในงานปาร์ตี้กัน

แซลม่อน ปูอัดวาซาบิกับวาซาบิ 3 แบบ

ปูอัดวาซาบิ ทำไมยืน 1 เรื่องกับแกล้ม

ปูอัดวาซาบิเป็นอาหารยอดนิยมไม่ว่าจะในประเทศไทยหรือประเทศญี่ปุ่น สาเหตุที่ปูอัดเป็นที่นิยมมีหลายปัจจัยด้วยกัน เริ่มกันที่ข้อแรกคือ

  • รับประทานง่าย ราคาไม่แรง และได้ปริมาณมาก มันทำให้การนัดเจอกับเพื่อนสนุกยาวทั้งคืนและยังไม่หนักท้องจนมาเกินไป

  • ปูอัดหยิบจับสะดวก ทำความสะอาดง่ายและเป็นแท่ง ทำให้การรับประทานกับโชยุ หรือกินเป็นปูอัดวาซาบิจึงสามารถทำได้ง่ายๆ

  • หาซื้อง่ายเพราะมันคือ ปูอัด!!! ไม่ว่าจะเป็นเซเว่น แม็คโครหรือห้างสรรพสินค้าก็มีจำหน่าย

  • ทำอาหารได้หลากหลายเมนู ปูอัดวาซาบิ สามารถรับประทานกับผักได้หลายชนิดหรือจะรับประทานกับวาซาบิเปล่า ๆ ก็ได้เช่นกัน

 

ทำไมโลกนี้มันมี ปูอัด

ปูอัดนั้น มาจากญี่ปุ่น เมื่อ 45 ปีแล้ว เนื่องจากว่าในสมัยนั้นชาวประมงจับปลามาได้เป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังมีปลาบางประเภทที่ตัวเล็กเกินไปไม่สามารถนำเอาไปขายได้ ชาวญี่ปุ่นจึงนำปลาเหล่านี้ไปทำความสะอาด อย่างดีจนไม่มีกลิ่นคาว นำไส้ออก และได้นำเข้าเครื่องบด ผ่านกรรมวิธีต่างๆ จนออกมาเป็นเนื้อปลาสีขาวบริสุทธิ์ที่เรียกว่า ซูริมิ (Surimi) ซึ่งเจ้า ซูริมิ เหล่านี้จะไม่มีกลิ่น รสชาติใดๆ จึงทำให้เกิดไอเดียว่า สามารถนำมาทำเป็นเหมือนเนื้อปูที่อยู่ในขาของปูอลาสก้า หรือสายพันธุ์ต่าง ๆ และตกแต่งกลิ่น สี เลียนแบบปูจริง ๆ นั่นเอง

 

 

เคล็ดลับการเลือกปูอัดวาซาบิ ให้ดี

จากที่อ่านมาข้างต้นนั้นปูอัดถือกำเนิดมาจากเนื้อปลาและอย่างอื่น มันทำให้การคงความสดลดลงไป บางเจ้าที่ให้วัดถุดิบเกรดต่ำก็จะมีความกระด้างในเนื้อปูอัด จะสังเกตคือมันจะเละไม่เป็นรูป มีสีสันที่สดเกินจริง ไม่มีสัมผัสที่นุ่มและเนื้อจับตัวเป็นก้อน

ถ้าอย่างงั้นปูอัดแบบไหนที่เราเรียกว่าปูอัดที่ดี ปูอัดที่ดีจะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มลิ้น สามารถฉีกเป็นเส้นๆได้ มีสีส้มอ่อนเพราะเป็นสีจากธรรมชาติไม่ใช่สีที่มาจากการสังเคราะห์ มีความฉ่ำกัดแล้วเด้งนุ่มมีรสสัมผัสที่หอมเหมือนเนื้อปูจริง ๆ แล้วเราสามารถหาซื้อปูอัดแบบนี้ได้ที่ไหนบ้าง ปูอัดวาซาบิ 7-11 ห้างสรรพสินค้าและแม็คโครนั้นเอง

 

ปูอัดวาซาบิ ยี่ห้อไหนดี

แนะนำเจ้านี้ตามรูป ปูอัดวาซาบิ 7-11 เจ้านี้เค้าจะใช้เนื้อปลาในการทำปูอัดถึง 50 % สามารถพลิกหลังซองของปูอัดเพื่อดูได้ นอกจากนี้ยังมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและฉ่ำมาก และยังแถมวาซาบิซอสเพื่อให้มารับประทานกับปูอัดด้วย ซึ่งมีเฉพาะปูอัดของเชฟคานิที่มีการแถมวาซาบิซอสมาให้เท่านั้นและยังทำมาจากวาซาบิแท้ด้วย

 

สรุป

ปูอัดที่ดีนำไปทำอาหารประเภทไหนก็อร่อยและยังสามารถรับประทานคู่กับวาซาบิหรือโชยุก็ได้ ดังนั้นแนะนำว่าลองชิมดูแต่ทางแอดขอแนะนำเจ้านี้เพราะมีรสชาติที่เหมือนขาปูอลาสก้าจริง ๆ ดังนั้น ปูอัดวาซาบิ 7-11 เจ้านี้ กล้าการันตี Ok นัมเบอร์วัน ส่วนใครที่อยากทดลองกินปูอัดกับซอสอื่นๆ กดอ่านที่บทความนี้ได้เลย ซอสวาซาบิกับปูอัด

 

Facebook: fb.me/ChefKani 

Line: https://lin.ee/TpHlAuQ 

Shopee: https://shopee.co.th/venturetec 

Lazada: https://s.lazada.co.th/s.6M1RW

 

 

 

 

 

Visitors: 166,813