เมนูเกาหลี วาซาบิ-โอก็ทำได้

อาหารเกาหลีอะไรที่กินคู่กับวาซาบิเข้ากันที่สุด?

ขอแนะนำ 3 เมนู

 

 

1.หมูย่างเกาหลี แบบต้นตำรับจะมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ใช้เนื้อหมูคุณภาพดี สด ใหม่ นำมาคลุกเคล้าซอสสูตรพิเศษของแต่ละร้าน แล้วจึงไปย่างบนเตาถ่านร้อน ๆ คราวนี้กลิ่นหอม ๆ ของหมูย่างก็จะลอยฟุ้ง กลืนน้ำลายลงท้องแทบไม่ทัน รอจนกว่าหมูจะสุก แล้วจึงนำมาวางบนผัก ใส่กิมจินิดหนึ่ง น้ำจิ้มเกาหลีเล็กน้อย หากอยากได้รสชาติใหม่แล้วเพิ่มความอร่อย อีกละก็แนะนำให้ลอง ใส่ซอสวาซาบิ ผสม ให้เข้า กับน้ำจิ้มเกาหลี จะได้รสชาติเปรี้ยวของซอส เล็กน้อยแก้เลี่ยนได้ดู

 

2.มันดู หรือเกี๊ยวแบบเกาหลี ข้างในจะยัดไส้ด้วยหมูและเครื่องเทศ รวมถึงผักต่าง ๆ ซึ่งจะมีทั้งแบบนึ่งและทอด ใครไม่ชอบน้ำมันก็ทำแบบนึ่งกินคู่กับซอสโชยุวาซาบิ แต่ถ้าหากอยากได้ความกรอบนอกนุ่มใน ก็ทำแบบทอดมากิน ก็จะอร่อยคนละแบบ

 

3.ไส้กรอกสอดไส้แป้งต๊อก ซึ่งจะย่างร้อน ๆ แล้วราดด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศตามแต่ความชอบ ใครหิว ๆ ลองทำกินดู รับรองดับความหิวได้แน่นอน ใครที่เบื่อน้ำจิ้มรสชาติ เดิมๆ ขอแนะนำจิ้มซอสวาซาบิแทน ซอสวาซาบิสามารถเพิ่มรสชาติให้กับอาหารได้ แถมยังได้รสชาติที่แปลกใหม่อีกด้วยลองเลย

 

 

 

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่ 
Facebook : Chef-Kani 
Youtube : Chef Kani

Visitors: 48,067