วาซาบิสามารถต้านไวรัสได้จริงหรือ

วาซาบิสามารถต้านไวรัสได้จริงหรือ?

มาทำความรู้จัก กับ วาซาบิกันก่อนว่าทำมาจากอะไร

วาซาบิได้มาจากการบดลำต้นของพืช (Canola)   เป็นสมุนไพรของญี่ปุ่น มีประโยชน์ ช่วยในการย่อย ช่วยเพิ่มรสชาติอาหาร โดยนำส่วนโคนลำต้นที่มีความหนาออกมาใช้   แต่หลายๆ คนเข้าใจผิดว่าเป็นส่วนรากของมัน เมื่อนำมาเสิร์ฟบนโต๊ะอาหาร วาซาบิจะมาในแบบเครื่องปรุงที่บดมาสดๆจากโคนลำต้นแล้ว รับประทานเข้าไป ทำให้แสบจมูกในระยะสั้นๆจะได้รสชาติที่กลมกล่อม ทั้งขมทั้งหวานผสมกันสามารถเพิ่มความหลากหลายในการทานอาหารได้อีก

ประโยชน์ของวาซาบิ สามารถป้องกันโรค ต้านไวรัสได้อย่างไรกัน

        1. ฤทธิ์วาซาบิสามารถ ฆ่าเชื้อโรค มีผลในการฆ่าเชื้อโรค สามารถต่อต้านการติดเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย

        2. ฤทธิ์ต้านมะเร็ง ฤทธิ์ต่อต้านสารก่อมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งของกระเพาะอาหาร

        3. กระตุ้นการหลั่งอินซูลิน ของตับอ่อน ดีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน

        4. ป้องกันภาวะเลือดคั่งได้ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด ป้องกันไม่ให้เส้นเลือดอุดตัน ฤทธิ์ต้านการเกาะตัวของเกล็ดเลือด

        5. ฤทธิ์ต้านอาการท้องร่วง เพื่อระงับการหลั่งของสารใต้เยื่อเมือกในลำไส้ มีผลช่วยป้องกันอาการท้องร่วง

 

ดังนั้น วาซาบิเป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่สามารถทานเป็นยาได้โดยเฉพาะวาซาบิสด หากอยากทานวาซาบิแล้วเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ควรทานวาซาบิที่มีส่วนผสมของวาซาบิแท้ๆ ถ้าไม่รู้ว่าจะทานยี่ห้อไหนดีเราขอแนะนำวาซาบิสดบด จากวาซาบิ-โอ วาซาบิแท้เจ้าเดียวในประเทส การันตีโดยเชฟคานิ

 

   

 

 

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่ 
Facebook : Chef-Kani 
Youtube : Chef Kani

Visitors: 48,065