แน่ใจหรือว่าวาซาบิที่เคยทานเป็นของแท้!?

ถ้าจะบอกว่า วาซาบิ (Wasabi) ที่เราเห็นกันในท้องตลาด ส่วนใหญ่เป็นของปลอม!! หลายคนคงตกใจมิใช่น้อย ใครจะไปนึกว่า วาซาบิ (wasabi) เครื่องปรุงที่มีรสชาติแสนจะเป็นเอกลักษณ์นี้ยังมีของปลอม

วาซาบิ (Wasabi) แท้ที่เสิร์ฟกันในร้านอาหารญี่ปุ่น เชฟจะนำวาซาบิสดมาฝนวนบนหนังของปลาฉลาม จนได้วาซาบิ (Wasabi) สีเขียวธรรมชาติ ที่มีเส้นใยของวาซาบิ (Wasabi) ปนอยู่อย่างเห็นได้ชัด ส่วนรสชาติ แน่นอนว่าเผ็ดและแถมยังมีกลิ่นหอมแบบวาซาบิอีก แม้จะทานไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น วาซาบิ (Wasabi) แบบสดนี้ เชฟจะเสิร์ฟเพียงครั้งต่อครั้ง ไม่มีการฝนวาซาบิ (Wasabi) เก็บไว้อย่างเด็ดขาด จึงมั่นใจได้ว่าเป็นวาซาบิ (Wasabi) ที่สดใหม่ทุกครั้งที่ได้ทาน

ส่วนวาซาบิ (Wasabi) ของปลอมนั้น อาจเป็นเพราะความยุ่งยากในการปลูกจึงส่งผลให้วาซาบิ (Wasabi) กลายเป็นวัตถุดิบที่มีราคาค่อนข้างสูง ทำให้ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าดัดแปลงผลิตภัณฑ์ โดยใช้ผงมัสตาร์ดผสมกับฮอร์แรดิช (พืชตระกูลเดียวกับวาซาบิ) เพื่อสร้างเนื้อสัมผัสและรสชาติคล้ายๆ วาซาบิ (Wasabi) ใส่สีสังเคราะห์สีเขียวให้ดูน่าทาน และทำให้วาซาบิ (Wasabi)สังเคราะห์นั้นมีเนื้อเนียนและสีเขียวสด นอกจากนี้ วาซาบิ (Wasabi) ปลอมในท้องตลาดก็ยังมีหลากลายระดับคุณภาพด้วย

ส่วนใครที่อยากจะลองรสชาติของวาซาบิ (Wasabi) แท้ๆ ขอแนะนำให้ลองซอสวาซาบิ (Wasabi-Sauce) จาก Wasabi-O ที่มีส่วนผสมของวาซาบิ (Wasabi) แท้ๆ ทานง่ายและเข้ากับทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นของว่างหรือมื้อหนัก ก็สามารถอร่อยด้วยกันได้ง่ายๆ

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani