หมูสะเต๊ะจากญี่ปุ่น กับน้ำจิ้มสะเต๊ะสูตรวาซาบิ

หมูสะเต๊ะ ที่มีกลิ่นหอมเครื่องเทศตอนย่าง สีสันที่อาจจะมีติดไหม้นิดๆ ดูเย้ายวน ชวนน้ำลายทลัก รสชาติมันๆ หวานนิด เผ็ดหน่อย ซึ่งมีต้นกำเนิดจากประเทศอินโดนีเซีย ก็ได้กลายมาเป็นสตรีทฟู้ดที่เห็นได้ตามท้องถนนของประเทศไทยทั่วไป แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อหมูสะเต๊ะจะจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น เพื่อดัดแปลงรสชาติให้แปลกใหม่ และอร่อยยิ่งขึ้น

รสชาติหมูสะเต๊ะสายพันธุ์ญี่ปุ่นนั้น จะยังคงเอกลักษณ์ต่างๆ ของตัวหมูสะเต๊ะ ทั้งความหอมจากเครื่องเทศ และตัวหมู และความนุ่ม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปนั้นคือรสชาติของน้ำจิ้ม ที่จะมีความเผ็ด แสบที่ปลายลิ้นเล็กๆ และหอมขึ้นจมูกสุดฟิน ซึ่งเคล็ดลับของรสชาตินี้ก็คือ “วาซาบิซอส Wasabi-O“ ที่จะใส่เพิ่มเข้าไปในน้ำจิ้มสะเต๊ะ หรือใครจะราดบนอาจาดก็อร่อยฟินสุดเหมือนกัน หรือจะเปลี่ยนอาจาดไม่ใส่ในน้ำส้ม แต่ใส่เป็นวาซาบิมายองเนส ทำเป็นสลัดแทนก็ยังได้ รับประกันรสชาติความอร่อย รีบไปลองด่วน!!

  

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani

Visitors: 166,032