ซอสวาซาบิคืออะไร??

หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกันดีกับเจ้า “วาซาบิ” (Wasabi) เครื่องเคียงสีเขียวฉุนกึ้ก รสชาติเผ็ดร้อน ที่มักจะเสิร์ฟมาพร้อมเมนูอาหารญี่ปุ่นอย่าง ซูชิ ปลาดิบ และอีกหลายเมนู แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ยังไม่คุ้นเคยกับเจ้าวาซาบิ (Wasabi) เสียที ทางเราจึงขอเสนอทางออกด้วย “ซอสวาซาบิ”(Wasabi-Sauce) เป็นซอสสีเขียว รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ ทำมาจากวาซาบิ (Wasabi) แท้ๆ จากญี่ปุ่นที่ถูกพัฒนารสชาติมาให้ถูกปากคนไทย เข้ากันได้ดีกับอาหารหลากหลายเมนู โดยเฉพาะอาหารทะเลแทบทุกชนิด หรือจะใช้จิ้มตัดเลี่ยนจากของทอด หรือบุฟเฟ่ต์ก็ยังได้ วิธีการรับประทานก็ง่ายๆ สามารถใช้แทนน้ำจิ้มเดิมๆ ก็ได้รสชาติที่ฉุนเล็กน้อย เผ็ดจัดจ้าน หรือจะเติมลงในน้ำจิ้มซีฟู้ดเพื่อเสริมรสเฉพาะตัวของวาซาบิ (Wasabi) เล็กน้อย สร้างความแปลกใหม่ให้กับเมนูเดิมๆ แถมรสชาติยังคุ้นลิ้นถูกปากคนไทยอีกด้วย

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani


Visitors: 164,845