กินร้อน หนีไวรัส

กินอาหาร้อนๆ หนีไวรัส

 

 

                              กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ เพิ่มเติม คือ สวมหน้ากากอนามัย คาถานี้ทุกคนยังคงต้องท่องจำให้ขึ้นใจเหมือนเดิม เพราะช่วงนี้ไวรัสกำลังกระจายอยู่ทั่วทุกที่ เน้นย้ำให้ทุกคนกินอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ หลีกเลี่ยงทานอาหารดิบ  

1.กินร้อน   อาหารต้องปรุงสุกใหม่ แล้วกินทันที หรือต้องมีอุณหภูมิที่ทานได้

2.ช้อนกลาง  ถึงแม้จะไม่มีโรคระบาด ช้อนกลางก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อความถูกหลักสุขอนามัย

3.ล้างมือ ก็เช่นกัน หากเราล้างมือบ่อยๆ ก่อนทานอาหาร และหลังอาหาร หรือก่อนจะหยิบจับอะไรเข้าปากก้จะช่วยป้องกันเชื้อโรคต่างๆได้ด้วย

4.สวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกัน การไอ จาม จากคนรอบช้าง เพราะไวรัสแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วจากน้ำลาย

เชฟบอกให้กินอาหารร้อนๆปรุงสุก แล้วจะให้กินอะไรล่ะกินต้มจืดทุกวันหรอ กินแกงส้ม ต้มยำ ก้เบื่อแล้ว มาม่านี้ก็โอ้ มายก็อต!!! ถ้าเบื่ออาหารที่จำเจอยากลองอะไรใหม่ เชฟขอแนะนำ “โอเด้ง-โอ” อาหารว่างสไตล์ญี่ปุ่น ต้มในน้ำซุปสูตรต้นตำรับร้อนๆ ผสมด้วยผงปลาโอและสาหร่ายคอมบุ จะกินเล่นให้เพลิดเพลิน หรือกินเป็นกับข้าวก็ลงตัวทุกอย่าง เพราะโอเด้ง-โอ คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างพรีเมียม  กินแล้วรู้สึกเหมือนยกอาหารญี่ปุ่นแท้ๆมาไว้ที่บ้านเลย

 

เชฟมีส่ง LINEMAN แล้วด้วยน้า.... เพียงแค่ค้นหาชื่อร้านว่า "โอเด้ง-โอ" เลือกเมนูตามชอบใจ สั่งออเดอร แค่นี้ก็รอ LINEMAN มาส่งโอเด้ง-โอ ถึงหน้าบ้านเลย...

 

 

 

Visitors: 37,337