แปลกแต่จริง!! ญี่ปุ่นไม่มีซูชิหน้าปูอัด

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ หรือที่กดเข้ามาอ่านเพราะอาจจะไม่เชื่อกับหัวข้อของเราก็เป็นได้ เพราะความเป็นจริง การที่คุณเห็นซูชิหน้าปูอัดตามร้านอาหารญี่ปุ่น ห้างสรรพสินค้า หรือร้านขายซูชิเป็นคำๆ ในบ้านเรานั้นเป็นเรื่องปกติมาก และประเทศอื่นๆ ก็มี แล้วความจริงจะเป็นยังไงกันนะ?

ถ้าคุณเดินตามหาซูชิหน้าปูอัดในไทย คุณจะเจอมันง่ายกว่าแบงค์พันที่ตกตามท้องถนนอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณเปลี่ยนไปเดินหาที่ญี่ปุ่นล่ะก็ รับรองว่าคุณจะตกใจ เพราะคุณอาจจะเจอเงิน 1,000 บาท ได้ง่ายกว่าการตามหาซูชิหน้าปูอัดเสียอีก ถึงแม้ว่าญี่ปุ่นจะเป็นประเทศต้นกำเนิดของซูชิก็ตาม ซึ่งเราก็พยายามหาเหตุผล และที่มาว่าซูชิหน้าปูอัดมีที่มาจากไหน และเริ่มได้อย่างไร จนเกิดเป็นข้อสันนิษฐานได้ว่า ซูชิส่วนใหญ่มักจะทานคู่กับอาหารทะเล และดิบ จึงไม่แปลกที่คนจะหยิบปูอัดมาทำเป็นซูชิในที่สุด เพราะคิดว่ามันเข้ากันกับข้าว และวาซาบิจะช่วยดึงรสชาติของปูอัดได้แน่ๆ ยิ่งถ้าเป็นวาซาบิสดบด Wasabi-O จะยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติความหวานของตัวปูอัด และมีความหอมที่ขึ้นจมูกกำลังดี อยากลองก็สามารถไปตามหาซื้อวาซาบิสดบด Wasabi-O ได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

  

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani

Visitors: 29,413