เหตุการณ์ช็อคโลก!! ปลากระพงเกยตื้นในสวนวาซาบิ

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อปลากระพงทอดน้ำปลาที่เราเคยกินคู่กับน้ำยำ มีรสชาติเปรี้ยวๆ ตัดกับความหวาน และเค็มกำลังดี กำลังจะสูญพันธุ์ เพราะต่อไปนี้จะมีคนกินปลากระพงทอดน้ำปลาแบบเดิมๆ ลดลง เพราะหันมากินคู่กับ “วาซาบิมายองเนส” กันหมด

  

หลายคนที่อ่านก็คงจะตกใจว่า มันเป็นไปไม่ได้หรอก ที่ปลากระพงทอดน้ำปลา จะมากินคู่กับวาซาบิมายองเนสได้ เพราะตลอดระยะเวลา 20 - 30 ปี เราก็จะมีน้ำยาที่ใส่มะม่วง หอมแดง กระเทียม พริก กินคู่กันมาตลอด ไม่เคยมีใครกล้าที่จะลองนำวาซาบิมาทานคู่กับปลากระพงดูสักครั้ง เรายังขอยืนยันอีกครั้งว่า มันเข้ากันจริงๆ ไม่ใช่แค่เข้ากัน แต่นี่แหละที่เขาเรียกว่า “เกิดมาคู่กัน” ด้วยทุนเดิมที่ตัววาซาบิมายองเนสมักจะถูกนำไปทานคู่กับของทอดเป็นประจำอยู่แล้ว จึงไม่เป็นปัญหามากเท่าไหร่กับเมนูนี้ ซึ่งถึงแม้ตัวปลากระพงทอดน้ำปลาจะมีรสชาติที่หวาน แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไร เพราะความหอม และเผ็ดอ่อนๆ ของตัววาซาบิมายองเนสนั้น จะช่วยทำให้รสชาติเนื้อปลาออกมากลมกล่อมอย่างมาก ลองนึกถึงเนื้อปลาที่ทอดกรอบๆ นำมาจิ้ม แล้วนำเข้าปาก เคี้ยวดังกรุบๆ โอ๊ย!! แค่นี้ก็ฟิน น้ำลายไหลแล้ว รับประกัน

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani


Visitors: 164,843