ปลูกวาซาบิในไทย เป็นไปได้หรือแค่ความฝัน

ใครที่ได้อ่านบทความเรื่องการปลูกวาซาบิ (Wasabi) ไปแล้ว ก็คงรู้แล้วว่าการจะเลี้ยงเจ้าวาซาบิ (Wasabi) ให้โตมานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วยผลกำไรที่สูง ทำให้หลายคนเริ่มเกิดข้อสงสัย ว่า “วาซาบิ สามารถปลูกในไทยได้ไหม?”

ในประเทศไทยนั้นก็สามารถปลูกวาซาบิ (Wasabi) ได้เช่นกัน ถ้าองค์ประกอบต่างๆ ครบถ้วน ซึ่งแนวโน้มขององค์ประกอบในการปลูกเจ้าวาซาบิ (Wasabi) นั้นเหมือนจะเอนเอียงไปในการปลูกทางภาคเหนือซะส่วนใหญ่ เนื่องจากภูมิประเทศ และสภาพอากาศของภาคเหนือเหมาะที่สุด แต่ก็ต้องมีการดูแลอย่างพิถีพิถันเป็นพิเศษ เช่นมีเรือนปลูกที่มีอุณภูมิเป็นพิเศษ และมีน้ำหล่อเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา ที่น่าตกใจคือ คนไทยเราสามารถปลูกวาซาบิ (Wasabi) และส่งออกไปทั่วโลกได้อีกด้วย นั่นคือคุณ ปรีชา โกวิทยา กรรมการผู้จัดการบริษัท ลานนาโปรดักส์ ต้องขอยอมรับในความอดทน และการเอาใจใส่จริงๆ ที่สามารถนำของที่มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น มาปลูก และทำกำไรได้มหาศาลอีกด้วย

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani

Visitors: 166,039