วาซาบิก็เป็นของหวานได้

หลายคนที่ชอบทานวาซาบิ (Wasabi) คงเคยชินกับการที่ทานคู่กับปลาดิบ ซูชิ และอาหารญี่ปุ่นอย่างอื่น นอกจากนั้นวาซาบิ (Wasabi) ยังนำไปใช้หลายอย่างมากทั้งทำเป็นขนม ถั่ว สาหร่าย หรือแม้แต่ยาสีฟัน แต่ใครจะไปรู้ว่าวาซาบิ (Wasabi) ที่มีความเผ็ด ฉุนขึ้นจมูกจะสามารถนำมาทำเป็นของหวานได้ด้วย

จังหวัด ชิซูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่ปลูกวาซาบิ (Wasabi) เยอะที่สุด จึงได้คิดค้นการนำวาซาบิ (Wasabi) ไปทำเป็นของหวาน จึงออกมาเป็นวาซาบิดังโงะและไอศครีมวาซาบิ ที่พลาดไม่ได้เลยถ้าคุณได้ไปถึงถิ่นวาซาบิ (Wasabi) ขนาดนี้ ส่วนเรื่องรสชาติจะเป็นยังไง จะเข้ากันไหมถ้าเป็นของหวาน ต้องไปลองหาทานกันดูแล้ว

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani