ประโยชน์ที่เยอะจนกลายเป็นยา

หลายคนคงรู้กันแล้ว ว่าวาซาบิ (Wasabi) มีประโยชน์และสรรพคุณมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฆ่าเซลล์มะเร็งชนิดต่างๆ ช่วยป้องกันเลือดแข็งตัว ช่วยป้องกันฟันผุ และยังมีอีกมาก เพราะประโยชน์เหล่านี้นี่แหละ คนญี่ปุ่นจึงเริ่มหยิบเจ้าพืชตัวน้อยนี้มาทำเป็นยาด้วย ใช่ครับคุณอ่านไม่ผิดหรอก วาซาบิ (Wasabi) ถูกนำมาทำเป็นยาแล้ว เพราะตัวสาร 6-MSITC จะมีประโยชน์มากมายที่กล่าวไปตอนแรกแล้ว ยังสามารถยับยั้งการเกาะตัวของเกล็ดเลือดได้ ทำให้ป้องกัน อาการเส้นเลือดอุดตันและลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจวาย เรียกว่ายาวาซาบิ (Wasabi) ตัวนี้ ถูกอกถูกใจคนรักสุขภาพกันทีเดียว

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani

Visitors: 20,421