พริกน้ำปลาวาซาบิ

จากบทความที่ผ่านมา เราพูดกันไปถึงตัว ซุปเปอร์ซอส, ซีฟู้ดซอส และนิ้ำจิ้มแจ่ววาซาบิ(Wasabi) ดูจากลักษณะที่ค่อยๆ ปรับความเป็นไทยขึ้นมาเรื่อยๆ แล้วถ้าพูดถึงสิ่งที่คนไทยใช้ทานคู่กับอาหารได้ทุกเมนูมาโดยตลอด ก็คงหนีไม่พ้น พริกน้ำปลา สิ่งที่ทำให้พริกน้ำปลา เครื่องเคียงสุดมหัศจรรย์ ที่อาหารจะรสชาติแย่แค่ไหน ทานไม่ได้เลย แต่เพียงแค่ใส่ไปนิดหน่อย ก็อร่อยขึึ้นมาได้ในพริบตา เพราะความเค็มๆ เผ็ดๆ ทำให้หลายคนถูกอกถูกใจกันอย่างมาก แล้วถ้ามีการนำ พริกน้ำปลามาผสมกับวาซาบิ(Wasabi) ที่เป็นเครื่องเคียงประจำชาติญี่ปุ่นจะเป็นยังไง

พริกน้ำปลาวาซาบิ(Wasabi) คือการที่นำวาซาบิสด(Wasabi Paste) มาใส่ลงไปในพริกน้ำปลา แล้วผสมให้เข้ากัน รสชาติเผ็ด ฉุนขึ้นจมูก จะช่วยเพิ่มความเผ็ด ความกลมกล่อม ให้กับอาหารได้เป็นอย่างดี ทานคู่ได้ทุกเมนู เหมือนกับว่าตัวพริกน้ำปลาวาซาบิ(Wasabi)นี้ จะกำลังมาแย่งหน้าที่ของพริกน้ำปลาธรรมดาไปแล้ว ถ้าร้านอาหารตามสั่งเริ่มมีพริกน้ำปลาวาซาบิ(Wasabi)ให้ทานเมื่อไหร่คงจะดีอย่างมากเลยนะ

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani

 

Visitors: 164,816