เปลี่ยนน้ำจิ้มซีฟู้ด ให้สุดยอดกว่าเดิม

จากที่เราเคยพูดถึงการเพิ่มวาซาบิ(Wasabi)เข้าไปในตัวน้ำจิ้ม ซีฟู้ดเพื่อให้กลายเป็น วาซาบิ(Wasabi) ซีฟู้ดซอสแล้ว หลายคนก็คงได้ลองทำตามกันบ้าง แต่อาจจะไม่ใช่สูตรที่เราคิดขึ้นมา วันนี้เราเลยจะมาบอกสูตรของซอสตัวนี้ ว่าต้องทำยังไง ถึงจะได้วาซาบิ(Wasabi) ซีฟู้ดซอส สูตรของเชฟคานิจริงๆ

วัตถุดิบสำหรับวาซาบิ(Wasabi) ซีฟู้ดซอสก็ไม่ได้ต่างจากการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดมากมายนัก เช่นพริก กระเทียม น้ำมะนาว โดยเราใช้พริกขี้หนูสวน 30 เม็ด , กระเทียมไทย 5 กลีบ, น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ และน้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ และก็พระเอกอย่าง วาซาบิซอส(Wasabi-Sauce) และวาซาบิสดบด(Wasabi Paste) วาซาบิโอ โดยวิธีการเริ่มโขลก พริกขี้หนู และกระเทียมให้ละเอียด และใส่วัตถุดิบทุกอย่างลงไป คลุกให้เข้ากัน ก็จะได้ วาซาบิซีฟู้ดซอส ที่สามารถทานคู่กับอะไรก็ได้ ทานคู่กับซูชิก็อร่อย หรือจะทานคู่กับเมนูบ้านๆ อย่างไก่ย่าง ส้มตำก็แซ่บถึงใจ เข้ากัน ใครอยากลองก็อย่าลืมไปหาซื้อวัตถุดิบมาเตรียมไว้ แล้วกรอบที่ว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดต้องกินกับอาหารทะเลจะหมดไปจากความคิดของคุณ

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani

Visitors: 9,619