การปรับตัวให้เข้ากับยุค 4.0 ของวาซาบิ

วาซาบิ (Wasabi) เป็นที่เรารู้จักกันดี คือสิ่งที่ใส่ไปในซูชิ หรือทานคู่กับปลาดิบ เพื่อดับกลิ่นคาว และด้วยรสชาติของมัน คงเป็นไปได้ยากที่จะนำไปทานคู่กับอย่างอื่น แต่นั่นคือความคิดในสมัยก่อนเท่านั้น เพราะในปัจจุบันได้มีการแปรรูปตัววาซาบิ(Wasabi)ไปเป็นรูปแบบ วาซาบิซอส (Wasabi-Sauce), วาซาบิสดบด (Wasabi Paste) และวาซาบิมายองเนส (Wasabi Mayonnaise) วิธีนี้อาจจะเกิดจากแนวคิดที่ว่า วาซาบิ(Wasabi)เป็นสิ่งที่มีสรรพคุณ และประโยชน์อย่างมากมาย แล้วจะต้องทำยังไง ถึงจะทำให้เราทานวาซาบิ(Wasabi) กับอาหารทุกอย่างเหมือนเป็นเรื่องปกติ เพราะหลังจากที่ตัววาซาบิ (Wasabi) แปรรูปมาแล้วนั้น ก็ทานง่ายขึ้น เรียกว่าหยิบมาทานคู่กับอะไรก็ได้ ยิ่งถ้าเป็นตัววาซาบิซอส (Wasabi-Sauce) และตัววาซาบิมายองเนส (Wasabi Mayonnaise) ที่เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อฆ่าซอสมะเขือเทศเลย ถ้าคุณได้ลิ้มลองรสชาติแล้วล่ะก็ คุณจะไม่อยากทานซอสมะเขือเทศอีกไปสักพัก เพราะรสชาติมันถูกปากคนไทยมากที่สุด และความขึ้นจมูกก็ไม่เหมือนวาซาบิ(Wasabi) ตามร้านค้าทั่วไป มันหอมกำลังดี ฟินๆ ถ้าใครอยากรู้ว่ารสชาติเป็นยังไง ก็ลองหาผลิตภัณฑ์ของ Wasabi-O มาลิ้มลองกันได้

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani

Visitors: 20,423