อร่อยนี้ รสปูอัด

“ปูอัด” อาหารที่ชื่อเหมือนจะมีแต่ความหลอกลวง เพราะชื่อปูอัด แต่ทำมาจากเนื้อปลาทั้งนั้น ช่างเหมาะสมแก่การเป็นผู้ร้ายในวงการอาหาร ที่เหยื่ออย่างพวกเราเห็นแล้วก็อดใจไม่ได้ทุกที แถมรสชาติที่อร่อย กินคู่กับอะไรก็ได้ กินเปล่าๆ ก็ยังอร่อยอีก

อาหารที่นำปูอัดไปเป็นส่วนผสมหลักอันดับต้นๆ ที่ทำให้เรานึกถึงก็คงหนีไม่พ้นอาหารจำพวกยำ เพราะเป็นเมนูที่อยู่คู่คนไทยมาตั้งแต่ไหน แต่ไร แถมยังทำง่าย ไม่ว่าจะเป็นยำอะไร ก็ต้องใส่ปูอัดเข้าไปด้วย วีรกรรมต่อมาคือ สลัดปูอัด เป็นเมนูสุขภาพ ที่ความผิดร้ายแรงคือความอร่อยที่หยุดทานไม่ได้ ยิ่งเพิ่มผู้สมรู้ร่วมคิดอย่างวาซาบิเขาไปยิ่งโทษร้ายแรงถึงขั้นหยุดกินไม่ได้เลย สุดท้ายคงเป็นสิ่งที่ปูอัดทำบ่อยครั้ง คือความน่ากินและอร่อยแม้จะทานปูอัดเปล่าๆ รสชาติที่เป็นมิตร แถมไม่อ้วนนี่แหละทำให้เราต้องตกเป็นเหยื่อมานับครั้งไม่ถ้วน ยิ่งเป็นเจ้าพ่อของวงการ อย่าง “ปูอัดสูตรเชฟคานิ” ยิ่งร้ายสุดๆ เพราะพาลูกน้องอย่างวาซาบิมา และโชยุมาด้วยในซอง เรียกได้ว่าตกเป็นเหยื่อของความอร่อยกันแบบเต็มที่ สามารถลิ้มลองความร้ายกาจของรสชาติได้แล้ว ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

สามารถติดตามข้อมูลต่างๆได้ที่
Facebook : Chef-Kani
Youtube : Chef Kani